Bắc Yên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác phát triển chăn nuôi

Trong quý I năm  2024, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn xuống cơ sở, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, phòng, chống rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Hiện tổng đàn gia súc toàn huyện có 78.563 con, trong đó đàn trâu 6.380 con, đàn bò 33.610 con, lợn 21.025 con, đàn gần 16.700 con, đàn ngựa gần 850 con; tổng đàn gia cầm 270.250 con. Công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động giết mổ gia súc được tăng cường, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã kiểm soát giết mổ được 540 con gia súc các loại.

Ảnh: Người dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc

Trong quý tiếp theo, UBND huyện sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các bản đẩy mạnh mở rộng diện tích trồng cỏ làm thức ăn chăn nuôi, kết hợp với kiểm soát dịch bệnh cho gia súc gia cầm, không để dch lây lan trên địa bàn./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)