Huyện Đoàn Bắc Yên tổ chức chương trình ngày chủ nhật xanh tại xã Tà Xùa
Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 và phong trào “Tuổi trẻ huyện Bắc Yên chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học năm học 2020. Ngày 30/8/2020, Huyện đoàn Bắc Yên phối hợp với đoàn xã Tà Xùa tổ chức chương trình ngày chủ nhật xanh; tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, trồng cây tại điểm trường bản Trò B, xã Tà Xùa.

Ra quân tình nguyện tại xã Tà Xùa

Điểm trường Tiểu học bản Trò B, xã Tà Xùa 100% học sinh là dân tộc Mông, hiện nay cơ sở vật chất, sân vui chơi cho học sinh còn gặp nhiều khó khăn vào mùa mưa việc tổ chức các hoạt động ngoài giờ ở điểm trường không thuận lợi. Được sự đầu tư hỗ trợ cát sỏi, xi măng; 20 đoàn viên thanh niên các chi đoàn khối trực thuộc huyện đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tà Xùa cùng nhân dân và phụ huynh học sinh tổ chức lao động tình nguyện trồng cây xanh sau điểm trường tiểu học và xây bồn hoa sân trường.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân, phụ huynh học sinh đã tích cực tham gia vận chuyển nguyên vật liệu để xây bồn hoa sân trường trồng 200 cây thông xung quanh điểm trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 của huyện đoàn tình nguyện hướng về cơ sở, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh và giáo viên đến trường, khơi dậy và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của Đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức cùng Cấp ủy, Chính quyền nhân dân xã Tà Xùa thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Hàng A Chớ