Đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ Tiểu khu 3 Thị trấn Bắc Yên
Chiều ngày 24/10/2021, Đồng chí Mùi Thị Hiền, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ Tiểu khu 3 Thị trấn Bắc Yên. Cùng dự có đại diện Thường trực Đảng ủy Thị trấn.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Chi bộ Tiểu khu 3 có 56 đảng viên, 10 đảng viên được miễn sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư chi bộ đã triển khai quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định thi hành điều lệ Đảng; quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Quán triệt bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngày 15/9/2021.

Chi bộ đã báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 10; phương hướng nhiệm vụ tháng 11 năm 2021. Theo đó, trong tháng 10, chi bộ tiểu khu 3, thị trấn đã chỉ đạo có hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đảm bảo hàng hóa, nông sản được lưu thông. Chăm sóc tốt 21 ha cây trồng các loại; phát triển đàn gia súc, gia cầm; chủ động tiêm phòng dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò; tiêm phòng dại cho chó. Lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid và dịch bệnh theo mùa. 100% trẻ em được đến trường học đúng độ tuổi. Chỉ đạo phát huy vai trò của 5 tổ Covid cộng đồng. Giám sát, kiểm tra yêu cầu khai báo y tế; phối hợp lập danh sách các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 được 60 mũi. Đã tổ chức bình xét gia đình văn hóa năm 2021, có 250/253 gia đình văn hóa, đạt 98% tổng số hộ dân.

Buổi sinh hoạt chi bộ tiểu khu 3 diễn ra dân chủ, thẳng thắn, cởi mở với nhiều ý kiến đóng góp của các đảng viên mang tính xây dựng cao. Các đảng viên kiến nghị với huyện: “Đề nghị huyện xem xét cải tạo, làm mới hạng mục rãnh dọc thoát nước vị trí quốc lộ 37 qua tiểu khu 3. Hạng mục công trình này do nhân dân xây dựng đã lâu, hiện đã bị xuống cấp, mất thẩm mỹ công trình đô thị. Tiểu khu đã có văn bản đề nghị thị trấn và huyện quan tâm đầu tư xây dựng 2 công trình, đã có văn bản gửi UBND thị trấn, đề nghị nghị thị trấn và huyện quan tâm đầu tư xây dựng”.

Đồng chí Mùi Thị Hiền -  Bí thư huyện ủy tặng quà chi bộ Tiểu khu

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Mùi Thị Hiền đánh giá cao chất lượng buổi sinh hoạt. Báo cáo thêm về quy hoạch đô thị của thị trấn và đề nghị chi bộ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước tới nhân dân, nắm tâm tư nguyện vọng của nhân dân để kịp thời định hướng, tháo gỡ khó khăn trong nhân dân; đồng thời đồng chí Mùi Thị Hiền, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: “Nhiệm vụ chúng ta vẫn phải thực hiện đó là nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch covid -19 vừa phát triển kinh tế. Quản lý chặt chẽ số người ra, vào địa bàn. Liên quan đến kiến nghị xem xét cải tạo, làm mới hạng mục rãnh dọc thoát nước vị trí quốc lộ 37 qua tiểu khu 3. Phía huyện xin được tiếp thu và sẽ có chỉ đạo UBND huyện đề nghị với Sở Giao Thông vận tải tỉnh Sơn La xem xét, tháo gỡ nội dung này”.

Tác giả: Mùa Lầu