Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phiên chuyên đề
Chiều ngày 09/4, các đồng chí: Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Xiêm, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Văn Nguyên, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phiên chuyên đề, xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền. Tới dự có Đoàn công tác của Ban tổ chức, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ huyện (Phiên chuyên đề)

Hội nghị đã quán triệt nội dung Kết luận số 1067-KL/TU ngày 29/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thông báo ý kiến 1501-KL/TU ngày 28/3/2024 của Thường trực Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Đảng bộ huyện Bắc Yên; thông qua Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc giới thiệu nhân sự để BCH Đảng bộ huyện bầu chức danh Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tờ trình của BTV Huyện ủy về việc giới thiệu nhân sự để BCH Đảng bộ huyện bầu bổ sung một Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó với tinh thần dân chủ, hội nghị đã tiến hành quy trình bầu bổ sung một Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy và bầu đồng Nguyễn Xuân Bắc, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Ủy viên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Chánh thanh tra huyện vào BTV Huyện ủy, bầu giữ chức danh Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, với số phiếu tín nhiệm cao.

Ảnh: Hội nghị bỏ phiếu bầu Ủy viên UBKT, bầu bổ sung Ủy viên BTV và Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

Cũng tại hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã xem xét Báo cáo về biến động tài sản, thu nhập cá nhân của các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, các Ủy viên BCH Đảng bộ huyện năm 2023. Đồng thời quán triệt một số văn bản mới của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy Bắc Yên.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Ngọc Yến, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện tiếp tục chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong tâm trong năm 2024; rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội; triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án trọng điểm; phòng chống hạn cho cây trồng, chủ động phòng chống thiên tai. Chuẩn bị tốt các nội dung cho Ngày hội việc làm huyện Bắc Yên năm 2024, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện. Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)