Bế mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản
Chiều ngày 02/4/2021, Huyện ủy Bắc Yên đã tổ chức bế mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính quyền cho bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự lễ bế mạc có các đồng chí Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện.

Thường trục huyện ủy biểu dương các bí thư chi bộ, trưởng bản

Toàn cảnh hội nghị

Qua 2,5 ngày tập huấn, 154 học viên là bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng tiểu khu ở các xã, thị trấn trong toàn huyện,  được nghiên cứu 7 chuyên đề về nghiệp vụ công tác Đảng, công tác chính quyền; Công tác tuyên truyền, vận động của bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng tiểu khu, tổ trưởng dân phố; Công tác tổ chức xây dựng Đảng của chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng của chi bộ; Phương thức lãnh đạo của chi bộ bản trong phát triển ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ hiện nay; lãnh đạo của chi bộ, trưởng bản, trưởng tiểu khu, tổ dân phố trong chỉ đạo nhân dân và cử tri thực hiện quyền nghĩa vụ công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; công tác lãnh đạo của chi bộ đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự ở bản, tiểu khu, tổ dân phố; Một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của bí thư chi bộ, trưởng bản, tiểu khu, tổ dân phố. Kết thúc nghiên cứu các chuyên đề các học viên đã đi thăm quan nghiên cứu thực tế mô hình HTX Bảo Lâm, ở bản Tân Ban, xã Phiêng Ban về trồng cây ăn quả trên đất dốc, chăn nuôi bò.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mùi Thị Hiền đề nghị các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng tiểu khu trên địa bàn huyện Bắc Yên sẽ vận dụng những kỹ năng, nghiệp vụ vào thực tế công việc ở cơ sở, để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, cũng như quy trình kết nạp đảng, quy trình tổ chức sinh hoạt chi bộ, mẫu văn bản của chi bộ, Nghị quyết, báo cáo, quy chế, chương trình – kế hoạch – biên bản kiểm tra giá sát mẫu phiếu biểu quyết....; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu ở bản, tiểu khu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương; Từ đó,  làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân và cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; chuẩn bị tốt các điều kiện cho khu vực bỏ phiếu; Lập và niêm yết danh sách để cử tri, nắm chắc số liệu về cử tri của địa bàn mình....

Tác giả: Hàng A Chớ