Sơn La: Khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến và truyền hình trực tiếp trên kênh STV
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 2811/UBND-KGVX về việc tổ chức khai giảng và triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng năm học 2021-2022 sẽ được tổ chức sáng ngày 5/9 theo hình thức trực tuyến và truyền hình trực tiếp trên kênh STV, Đài PT-TH tỉnh Sơn La. Thành phần dự lễ khai giảng tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban Giám hiệu và học sinh một số trường học trên địa bàn Thành phố. Tại điểm cầu các huyện, thành phố; các xã, thị trấn trong toàn tỉnh đảm bảo các thành phần, không quá 30 người/điểm cầu.

Toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học sinh các cấp học, phụ huynh học sinh theo dõi Lễ khai giảng qua truyền hình kênh STV. Các trường tổ chức dự Lễ khai giảng tại trường gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa, thành phần gồm Ban giám hiệu, đại diện các tổ chức đoàn thể, giáo viên, nhân viên trong trường (không quá 30 người). Đối với huyện Phù Yên, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học sinh các cấp học, phụ huynh học sinh theo dõi Lễ khai giảng tại nhà qua truyền hình kênh STV.

Đối với nhiệm vụ năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ năm học theo đúng khung thời gian năm học 2021-2022 của UBND tỉnh tại Quyết định số 1913/QĐ-UBND ngày 11/8/2021. Tổ chức cho học sinh học tập theo hình thức phù hợp, linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19…

Tác giả: Phạm Phượng