Đoàn kiểm tra số 12 BCĐ thi tốt nghiệp tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Bắc Yên ​ ​
Chiều ngày 30/6/2021, Đoàn kiểm tra số 12 Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La năm 2021 do đồng chí Nguyễn Duy Dũng - Phó bí thư tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại huyện Bắc Yên. Phía huyện có đồng chí Lê Văn Kỳ, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyên, trưởng BCĐ thi tốt nghiệp huyện Bắc Yên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Bắc Yên có 430 thí sinh, tham gia thi tại điểm thi Trường THPT Bắc Yên, với 18 phòng thi. Huyện Bắc Yên đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi: Xây dựng phương án cụ thể tổ chức thi trong điều kiện thiên tai, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, giao thông thông suốt, điện, nước, thông tin liên lạc… Các trường đã tập trung ôn luyện, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh; Hội Khuyến học huyện kết nối, hỗ trợ 500.000 đồng/thí sinh cho 20 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; Huyện Đoàn Bắc Yên vận động các nguồn lực tổ chức nấu ăn miễn phí cho trên 200 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, ở xa trung tâm.

Kiểm tra thực tế công tác tổ chức ôn tập cho học sinh

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đề nghị huyện Bắc Yên tiếp tục rà soát, chuẩn bị, quản lý tốt hệ thống cơ sở vật chất, hệ thống phòng thi, phòng chờ, khu vực dành cho cán bộ làm công tác coi thi, thí sinh ở xa điểm thi. Đồng thời, tập trung cao cho công tác ôn luyện kiến thức cho học sinh; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng phòng thi dự phòng trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; tăng cường truyên truyền học sinh, phụ huynh học sinh chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Chủ động bố trí các nguồn lực theo kế hoạch, phương án đã xây dựng, phấn đấu tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao.

Tỉnh đoàn tặng học bổng cho học sinh

Nhân dịp này, Lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao tặng 15 suất học bổng (trị giá 300.000 đồng/suất) cho 15 thí sinh của huyện Bắc Yên có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Những phần quà thiết thực, ý nghĩa chia sẻ và động viên các học sinh tham gia kỳ thi tự tin, đạt kết quả tốt.

Tác giả: Hàng A Chớ