Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Yên lần thứ XVI: Bí thư huyện ủy Bắc Yên Lưu Minh Quân tái đắc cử
Trong 03 ngày (từ 21-23/7/2020), Đảng bộ huyện Bắc Yên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bầu 37 đại biểu vào Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Bầu 15 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Lưu Minh Quân tái đắc cử chức Bí thư Huyện ủy với số phiếu đạt 37/37 (100%). Hai phó bí thư được bầu là đồng chí Lê Văn Kỳ và đồng chí Đỗ Văn Xiêm.

Đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Bắc Yên

Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra 3 khâu đột phá gồm: Xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cho sự phát triển của huyện; nhất là nguồn nhân lực trong khu vực công; chú trọng phát triển nguồn nhân lực phổ thông đủ điều kiện tham gia thị trường lao động trong và ngoài nước. Huy động đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; nhất là hạ tầng giao thông, du lịch, nông thôn, công nghệ thông tin, giáo dục, y tế theo hướng đồng bộ; tạo động lực thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tăng cường cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hành chính. Đại hội đã thống nhất 6 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư toàn xã hội cho phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội gắn với thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia. Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển nông nghiệp; tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ vào sản xuất, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống Nhân dân. Khai thác tiềm năng phát triển du lịch, huy động các nguồn lực xây dựng Bắc Yên trở thành Khu du lịch cấp tỉnh và là một trong những vệ tinh của Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Khu du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. Phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cho sự phát triển của huyện; xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông; quan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc từng bước nâng cao sức khỏe Nhân dân gắn với chăm lo an sinh xã hội. Đảm bảo quốc phòng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tác giả: Phạm Phượng