Đoàn kiểm tra của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bắc Yên lần thứ IV, năm 2024
Ngày 8/5, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Bắc Yên để kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bắc Yên lần thứ IV, năm 2024. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức đại hội.

Đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc với huyện Bắc Yên

Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ IV, năm 2024 huyện Bắc Yên đã báo cáo với đoàn công tác về tiến độ công tác chuẩn bị Đại hội bao gồm các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị Đại hội như: xây dựng văn kiện, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; công tác bảo đảm an ninh; công tác khen thưởng, trang trí khánh tiết tại Đại hội; quy mô, cơ cấu, số lượng, thành phần đại biểu tham dự, kinh phí tổ chức đại hội và đại biểu đi dự Đại hội cấp tỉnh... Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các DTTS huyện Bắc Yên lần thứ IV dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5/2024 với tổng số đại biểu dự Đại hội là 180 đại biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vi Đức Thọ đã đánh giá cao trong công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu các DTTS của huyện Bắc Yên; đồng thời đề nghị Ban Tổ chức Đại hội huyện cần tập trung chỉ đạo, đôn đốc Ban Tổ chức, Tiểu ban giúp việc, Tổ giúp việc, rà soát thống nhất các văn kiện để hoàn thiện gửi cho các thành viên của Đoàn công tác tỉnh tiếp tục xem xét, cho ý kiến và báo cáo với BCĐ tỉnh; quan tâm bảo đảm kinh phí; cơ sở vật chất cần thiết để tổ chức Đại hội; tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc theo đúng quy trình, quy định; Đảm bảo công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước và sau Đại hội. Phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, kịp thời tham mưu cho Ban chỉ đạo, Ban tổ chức tạo mọi điều kiện để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)