Khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân huyện năm 2024
Ngày 8/5, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị và tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân huyện năm 2024 cho 70 học viên là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng, chi hội phó chi hội Nông dân các bản, tiểu khu, các xã, thị trấn. Dự có ông Nguyễn Đức Thịnh, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các giảng viên Trung tâm chính trị huyện.

Toàn cảnh khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 8 đến hết 10/5/2024; các học viên sẽ được truyền tải 6 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Hội Nông dân Việt Nam – Tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp Nông dân Việt Nam; Tổ chức Hội Nông dân ở cơ sở; Thông tin thời sự, báo cáo kết quả nổi bật năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Đảng bộ huyện Bắc Yên; Một số nghiệp vụ công tác ở cơ sở Hội.

Qua lớp tập huấn này, nhằm nâng cao lập trường tư tưởng, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ làm công tác hội nông dân tại các xã, thị trấn, các chi hội bản, tiểu khu, các chi hội nông dân nghề nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng tổ chức hội, thực hiện các phong trào nông dân. Từ đó nhằm giúp tổ chức Hội đi vào hoạt động có nền nếp, hiệu quả trong việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)