Tà xùa Bắc Yên - Sơn La

Nằm ở huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, Tà Xùa làngọn núi mang đến cho du khách cảm giác tuyệt vời và chân thực nhất.

Tà Xùa được hợp lại từ ba đỉnh núi hùng vĩ,quanh năm thường được mây bao phủ và là ranh giới tự nhiên giữa Sơn La với Yên Bái.

Tà Xùa để lại trong lòng mỗi người một cảm giác xốn xang. Đó là cảm giác đi giữa rừng nguyên sinh, những cây cổ thụ rêu phong phủ kín phảng phất mùi thơm của gỗ, những vạt hoa rừng khoe sắc trong gió đông, những biển mây trôi bồng bềnh, phiêu lãng… những điều này có lẽ không diễn tả được bằng lời.

Khoảnh khắc đứng trên đỉnh Tà Xùa nhìn ra biển mây quả là phần thưởng xứng đáng cho những giờ phút leo trèo mỏi mệt.

Không chỉ có mây, Tà Xùa còn nổi tiếng với vườn chè cổ thụ rất đẹp. Được ngắm các cô gái Mông trongtrang phục thổ cẩm rực rỡ hái chè trong màu xanh bất tận của núi rừng là khoảnh khắc ấn tượng mà không phải du khách nào cũng may mắn có được.