Hội nghị công bố đồ án quy hoạch phân khu di tích Hang A Phủ xã Hồng Ngài
Ngày 17/2/2020, UBND huyện Bắc Yên tổ chức hội nghị công bố đồ án quy hoạch phân khu di tích Hang A Phủ xã Hồng Ngài. Dự có đồng chí Lường Duy Bân - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng một số cơ quan đơn của, và toàn thể bà con nhân dân bản Hồng Ngài.

Đồ án phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000

Thực hiện Quyết định số 1817/QĐ-UBND ngày 21 tháng 10 năm 2019 của UBND huyện Bắc Yên về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu di tích Hang A Phủ, quy hoạch đồ án phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 thuộc bản Hồng Ngài và Hang A Phủ, xã Hồng Ngài, với quy mô diện tích lập quy hoạch trên 30ha, cách thị trấn Bắc Yên 12 km.

Một góc Hang A Phủ

Hang A Phủ được phân khu chức năng: khu di tích Hang A Phủ; dịch vụ du lịch, đón tiếp hướng dẫn, cung cấp thông tin, giao lưu văn hóa - thương mại; lưu trú du lịch với các HomeStay của đồng bào bản địa; xây dựng các điểm cắm trại, trồng rừng; vệ sinh công cộng, bến bãi, đầu mối giao thông, hạ tầng… Đây là khu di tích Hang A Phủ nhằm bảo tồn quảng bá giới thiệu trong chuỗi điểm khai thác du lịch cộng đồng về cảnh quan, không gian kiến trúc, các di sản văn hóa truyền thống, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, ẩm thực của đồng bào dân tộc xã Hồng Ngài. Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư và người dân địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu đúng trong quy hoạch phục vụ phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hàng A Chớ

Tác giả: Hàng A Chớ