Ra mắt Đội hình thanh niên tình nguyện tham gia ứng cứu tai nạn giao thông
Chiều ngày 25/11/2021, tại Trường THPT Bắc Yên, Huyện đoàn Bắc Yên tổ chức chương trình ra mắt, tập huấn Đội hình Thanh niên tình nguyện tham gia ứng cứu tai nạn giao thông; Triển khai mô hình “Móc khóa An ninh, Giao thông”.

Đội hình thanh niên tình nguyện tham gia ứng cứu tai nạn giao thông

Đội hình gồm 16 thành viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc huyện đoàn, Đội giao thông trật tự công an huyện; Bệnh viện đa khoa huyện; trưởng công an Thị trấn, xã Phiêng Ban, đoàn xã Phiêng Ban và đoàn trường THPT huyện, Trường PTDTNT THCS&THPT, Trung tâm GDTX huyện. Thành viên tham gia là những người có hiểu biết các quy định của pháp luật về giao thông, có tinh thần tình nguyện, có sức khỏe và khả năng tuyên truyền, vận động.

Đội hình này sẽ trực tiếp tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng giao thông và giúp lực lượng chức năng giải quyết các vụ tai nạn giao thông, giúp đỡ kịp thời người bị tai nạn giao thông. Đồng thời tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông... Thông qua đó tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh thiếu niên và nhân dân nâng cao ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông

Huyện đoàn Bắc Yên đã trao 100 móc khóa an ninh, giao thông cho Công an thị trấn và Đoàn xã Phiêng Ban; Đội giao thông trật tự Công an huyện tuyên truyền, phổ biến luật ATGT.

Trao móc khóa An ninh giao thông.