Xã Chim Vàn cắt băng khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026
Sáng ngày 24/7/2021, Đảng ủy, HĐND-UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể chính trị - xã hội, Chi bộ, Ban quản lý bản và nhân dân bản Vàn, xã Chim Vàn đã long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Công trình Đường bến thuyền bản Vàn. Đây là Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ huyện Bắc Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Chim Vàn

cắt băng khánh thành Công trình Đường bến thuyền bản Vàn

Công trình Đường bến thuyền bản Vàn được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 77 của HĐND tỉnh, với phương châm “nhà nước và nhân cùng làm”, trong đó nhà nước hỗ trợ 45%, nhân dân đóng góp ngày công lao động và vật liệu xây dựng như cát, sỏi. Công trình có tổng chiều dài 200m, mặt đường rộng 3m, dày 18cm, với tổng vốn thực hiện công trình gần 200 triệu đồng. Trong đó, ngân sách huyện hỗ trợ trên 88 triệu đồng, nhân dân bản Vàn, xã Chim Vàn đóng góp trên 109 triệu đồng.

Tuyến đường bê tông được hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần giúp người dân bản Vàn nói riêng, nhân dân xã Chim Vàn nói chung đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản được thuận lợi hơn, nhất là trong mùa mưa bão và mùa nước sông cạn.

Tại lễ cắt băng khánh thành Công trình Đường bến thuyền bản Vàn, Thường trực Đảng ủy xã Chim Vàn đã ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc tích cực của UBND, các ban ngành của xã, chi bộ, Ban quản lý và các ban, ngành, đoàn thể của bản, đặc biệt là sự đồng lòng, tích cực tham gia thực hiện công trình của Nhân dân bản Vàn. Đồng thời, đề nghị bà con tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, tích cực trong lao động, thi đua sản xuất xóa đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần nâng cao mọi mặt đời sống vật chất, tinh thần của người dân, cùng toàn xã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả: Trường Đoan - Trọng Vĩnh