Hội thảo khoa học lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên lần II giai đoạn 1945-2020 ​
Ngày 8/6/2021, Huyện ủy Bắc Yên tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ II, tham gia vào Dự thảo lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn 1945-2020. Đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy cùng tập thể Thường trực huyện ủy chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Duy Lương - Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Đồng chí Hoàng Văn Vấn, trưởng phòng lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, cùng các đại biểu đại diện Sở khoa học và công nghệ, phòng quản lý khoa học, các đồng chí Thường trực và BTV huyện ủy.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo đề dẫn quá trình triển khai nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Yên giai đoạn 1945-2020”. Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện đã tổ chức sưu tầm, xác minh tư liệu, viết bổ sung, hoàn thành bản thảo lần 2 bổ sung, chỉnh sửa, nâng cao chất lượng, gồm 5 chương, 297 trang, với nội dung trình bày nội dung phương pháp ngắn gọn, lô gic, trung thực, có hệ thống những chặng đường chiến đấu, xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện qua các thời kỳ. Đây là tài liệu quý, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn và tự hào về truyền thống quê hương, đất nước, tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, anh dũng trong chiến đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Yên trong những năm qua.

Phát biểu tại Hội thảo, các đồng chí Mùi Thị Hiền và Nguyễn Duy Lương nhấn mạnh sau cuộc hội thảo này, đề nghị tập thể thường trực, BTV huyện ủy Bắc Yên sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ban biên soạn chỉnh sửa bổ sung hoàn thiện Cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945 - 2020 chi tiết và chính xác để phát hành.

Tác giả: Hàng A Chớ