Hội nghị thống nhất nội dung thời gian tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Chiều ngày 3/6/2021, đồng chí Đỗ Văn Xiêm – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị thống nhất nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có đồng chí Lê Văn Kỳ, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban của HĐND huyện và một số, ban, ngành của huyện. Hội nghị được trực tuyến tới 16 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, nội dung tập trung vào việc báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND huyện, UBND huyện, thành lập Ban Dân tộc của HĐND, bầu Trưởng Ban, Phó trưởng Ban của Hội đồng nhân dân; bầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Ủy viên Ủy ban nhân dân; bầu Hội thẩm Toà án nhân dân huyện và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 29/6/2021.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Xiêm đề nghị các cơ quan liên quan, các xã, thị trấn tập trung chuẩn bị các nội dung trình tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XVIII, kỳ họp thứ nhất HĐND các xã, thị trấn đảm bảo tổ chức Kỳ họp trang trọng, tiết kiệm, tuyệt đối an toàn, đúng quy định; xây dựng phương án tổ chức Kỳ họp trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Tập trung tuyên truyền sâu rộng về nội dung và kết quả Kỳ họp trên các phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo cử tri, nhân dân quan tâm theo dõi...

Tác giả: Hàng A Chớ ​