Thường trực huyện ủy làm việc với các chi, đảng bộ khối cơ quan về công tác xây dựng Đảng
Chiều ngày 5/4, Thường trực huyện ủy đã làm việc với các chi, đảng bộ (khối cơ quan) về công tác xây dựng Đảng. Đồng chí Đỗ Văn Xiêm, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đảng bộ huyện Bắc Yên có 54 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 33 chi bộ cơ sở và 21 đảng bộ cơ sở, với 209 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở 5.119 đảng viên.

Thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Huyện ủy Bắc Yên đã lãnh đạo, chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức cơ sở đảng phù hợp với đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; Nâng cao chất lượng hoạt động, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ở cơ sở. Thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Huyện ủy rà soát, bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác, quy chế làm việc của một số loại hình tổ chức cơ sở đảng. Quá trình triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách địa bàn thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện của Đảng ủy các xã, thị trấn, đồng thời dự sinh hoạt chi bộ ở bản, tiểu khu; Phân công cán bộ, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư. Đồng thời, chỉ đạo Ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, giám sát, rút kinh nghiệm việc tổ chức thực hiện các Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy.

Dưới sự lãnh đạo của trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, các cấp ủy Đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã triển khai, thực hiện tốt Quy định số 58-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”, Hướng dẫn số 01-HD/BTCTW ngày 05/8/2022 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn số 11-HD/TU ngày 21/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thẩm định tiêu chuẩn chính trị, thẩm tra, xác minh vấn đề chính trị đối với cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Xiêm nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đảng bộ huyện tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền từ huyện đến cơ sở. Tăng cường đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ huyện, đồng thuận trong xã hội. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; coi trọng hơn nữa công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Tiếp tục đổi mới, hoàn thiện tổ chức bộ máy. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở đủ phẩm chất, năng lực và uy tín. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng. Đẩy mạnh đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, lãng phí. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; phát huy tính tiền phong, gương mẫu, gần dân, tin dân, trọng dân, hiểu dân, học dân của cán bộ, đảng viên. Tăng cường hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân, củng cố và không ngừng nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với Đảng.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên) ​