Năm 2023 xã Phiêng Côn đưa vào sử dụng 3 tuyến đường giao thông nông thôn

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, năm 2023 UBND xã Phiêng Côn đã tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Trong năm, trên địa bàn xã đã được đầu tư 03 dự án công trình đường bê tông, trong đó đã nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng 2 tuyến đường bê tông, đó là tuyến đường bê tông bản Kỳ Sơn với chiều dài 3,2 km, tuyến đường lên khu Suối Tăng của bản En với với chiều dài 1,1 km đang thi công tuyến đường lên khu Suối Tăng của bản En với chiều dài 3,5 km. Đồng thời đang thi 01 công trình nhà văn hóa tại bản Kỳ Sơn. Đến nay xã Phiêng Côn đã thực hiện đạt 8/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Tuyến đường giao thông nông thôn bản Kỳ Sơn, xã Phiêng Côn

Trong thời gian tới, xã Phiêng Côn tiếp tục phát huy các nguồn lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức tích cực tham xây dựng nông thôn mới; duy trì các tiêu chí đã thực hiện đạt; tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các chương trình dự án, vận động nhân dân chuyển hướng sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Phấn đấu đến năm 2025 xã Phiêng Côn đạt chuẩn nông thôn mới.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)