Ban Chỉ huy quân sự huyện Bắc Yên tổ chức luyện tập chỉ huy - cơ quan 1 bên, một cấp trên bản đồ
Từ ngày 29 và 30/9/2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bắc Yên đã tổ chức luyện tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2021. Dự, giám sát và theo dõi luyện tập có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Hội nghị cơ động tác chiến phòng thủ

Luyện tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp có 3 giai đoạn huấn luyện trên bản đồ. Ở giai đoạn 1, Chuyển LLVT huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, với các vấn đề huấn luyện như: Hội nghị chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ, với các vấn đề huấn luyện: Mở các hội nghị điều chỉnh bổ sung quyết tâm tác chiến phòng thủ; thông qua phê duyệt kế hoạch cho các đơn vị và các binh chủng, ngành. Giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ, với nội dung huấn luyện là xử trí tình huống A, đánh địch tiến công đường bộ, kết hợp dẹp bạo loạn.

Do làm tốt công tác chuẩn bị, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm. Lãnh đạo chỉ huy đã thể hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, cương vị được đảm nhiệm; hành động chỉ huy và khung tập trong nhận định, đánh giá, bàn cách xử lý tình huống kịp thời, đúng nguyên tắc, sát với tình huống đặt ra.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và mệnh lệnh của Đảng và Nhà nước, của Bộ quốc phòng về nhiệm vụ quốc phòng - quân sự; xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, người chỉ huy trong công tác tham mưu đối với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Qua tổ chức luyện tập chỉ huy cơ quan 1 bên, 1 cấp trên bản đồ năm 2021 của Ban CHQS huyện, được lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá đạt loại giỏi.

Tác giả: Hạng Chờ La