Hiệu quả nguồn vốn các chương trình, chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhất là từ những nguồn vốn của các chương trình, chính sách dành cho đồng bào các dân tộc, hệ thống điện, đường, trường, trạm ở xã Chim Vàn được xây dựng đồng bộ. Từ năm 2023 đến nay, xã được đầu tư xây dựng các tuyến đường bê tông liên bản Cải A - Cải B, bản Vàn - Chim Thượng và đường nội bản Suối Đay, với tổng chiều dài hơn 5,3 km, tổng kinh phí trên 8,4 tỷ đồng; nâng cấp, sửa chữa trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND và 2 công trình nước sinh hoạt tại bản Suối Lẹ và bản Vàn, tổng kinh phí gần 4,4 tỷ đồng. Cùng với đó, người dân tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đến nay, xã đạt 9/19 tiêu chí, 35/57 chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí nông thôn mới.

Đường GTNT được cứng hóa, thuận tiện cho việc đi lại của người dân xã Chim Vàn

Thời gian tới, xã Chim Vàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phát triển kinh tế, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai các dự án phát triển sản xuất, giúp bà con nông dân tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống./.

Tác giả: Hoàng Sây (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)