Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Sơn La đến thăm và tặng quà xã Phiêng Ban và bản Tân Ban
   Sáng ngày 7/6/2019, đồng chí Đặng Văn Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể Thao và du lịch tỉnh Sơn La cùng đoàn công tác của Sở đã đến thăm và trao tặng 2 bộ thiết bị âm thanh cho xã Phiêng Ban và bản Tân Ban, xã Phiêng Ban. Tham gia cùng đoàn công tác, về phía huyện Bắc Yên có đồng chí Lừ Văn Lày, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Thào A Mua, phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số ban, ngành của huyện; Thường trực Đảng ủy, UBND xã Phiêng Ban và ban quản lý bản Tân Ban.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Phiêng Ban đã báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn; đến nay, xã Phiêng Ban đạt 15/19 tiêu chí về xây dựng NTM; xã đang tích cực triển khai thực hiện các tiêu chí còn lại, đó là tiêu chí về môi trường, điện lưới quốc gia và thu nhập của người dân; trong đó, tiêu chí thu nhập đạt 21 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Hùng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của xã Phiêng Ban nói riêng và huyện Bắc Yên nói chung trong công tác triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; Đồng thời trao tặng 2 bộ thiết bị âm thanh cho xã Phiêng Ban và bản Tân Ban, bao gồm: 2 bộ loa thùng hình khối cho hội trường, công xuất Ampli PA-2400, Mixor trộn tín hiệu, tủ quản lý thiết bị 8U chuyên nghiệp, Micro không dây, Micro để bục phát biểu, đầu vi tính phát nhạc nền và chọn bài hát 6 số, dây loa, ổ cắm...mỗi bộ trị giá gần 40 triệu đồng, với tổng trị giá 2 bộ gần 80 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, đoàn đã trao tặng bức ảnh tượng Bác Hồ tại Tây Bắc cho xã Phiêng Ban.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao tặng quà cho bản Tân Ban và xã Phiêng Ban

Thay mặt cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Yên, đồng chí Lừ Văn Lày - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh, đặc biệt là đồng chí Đặng Văn Hùng đã giành sự quan tâm đặc biệt cho xã Phiêng Ban; đây là món quà rất ý nghĩa, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới của xã; đồng thời mong muốn Sở tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các xã khác của huyện Bắc Yên trong thời gian tới.

Mùa Lầu