Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Hồng Ngài tại bản Suối Tếnh
    Ngày 6/6/2019, tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Lừ Văn Lày, phó bí thư Thường Trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri xã Hồng Ngài tại bản Suối Tếnh. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn và đại diện ban quản lý các bản của thị trấn Bắc Yên.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng bản Suối Tếnh đã báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh chính trị 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, bản Suối Tếnh có diện tích đất tự nhiên là 657 ha; trong đó, diện tích gieo trồng hơn 70 ha, chủ yếu là đồi núi cao, hiểm trở; bản có 53 hộ với 304 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống; trong đó, còn 25 hộ nghèo, giảm 3 hộ so với năm 2018. Hiện nay, bản có 13 hộ với 70 nhân khẩu theo đạo. Cơ bản nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành chính sách, pháp luật của nhà nước. Nhân dân chủ yếu sản xuất cây lương thực như: ngô, lúa, sắn và chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tổng đàn gia súc gia cầm là 735 con, trong đó, 145 con bò, 12 con trâu, 8 con ngựa, 30 con dê, 95 con lợn và 445 con gia cầm; nay có 15 người đi làm ăn xa.

Cũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Đinh Thị Kim Tuyến - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Bắc Yên, đại biểu HĐND huyện khóa XVII đã thông báo nhanh với cử tri về kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND huyện; đây là kỳ họp giữa năm thường niên của HĐND, nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân các cấp; đồng thời, đề ra phương hướng nghiệm vụ, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; dự kiến kỳ họp thứ 8 sẽ diễn ra trong 2 ngày (27 -  28/6/2019) tại Hội trường Trung tâm văn hóa huyện Bắc Yên

Cử tri xã Hồng Ngài kiến nghị

Tại hội nghị, cử tri các bản đã có 10 ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND xã và tổ đại biểu HĐND huyện; các ý kiến chủ yếu đề nghị nhà nước hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sản xuất, như: cung cấp xi măng để làm đường giao thông liên bản, nội bản và đường vào khu sản xuất; nâng cấp, sửa chữa nhà lớp học, nhà văn hóa bản; điện lưới thắp sáng; cung cấp giống cây trồng, vật nuôi để bà con phát triển sản xuất…

Đồng chí phó chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã. Đồng chí Lừ Văn Lày - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện; đồng thời động viên, khích lệ nhân dân các dân tộc xã Hồng Ngài tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, từng bước vươn lên, xây dựng đời sống ổn định, văn minh, xứng đáng với quê hương lịch sử cách mạng Hồng Ngài.

Mùa Lầu