Ngày hội Văn hóa thể thao và du lịch huyện Bắc Yên năm 2018 sẽ được tổ chức ngày 22-23/9/2018
Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch huyện Bắc Yên năm 2018 diễn ra từ ngày 22 đến ngày 23/9/2018 tại Sân vận động huyện Bắc Yên.

Ngày hội nhằm giới thiệu, quảng bá với bạn bè trong và ngoài huyện về tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch, các giá trị văn hóa đa dạng của các dân tộc trên địa bàn huyện và các sản phẩm đặc sản của huyện Bắc Yên như: Chè Tà Xùa, rượu Hang Chú, táo Mèo (Sơn tra).

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, các trò chơi dân gian truyền thống ý nghĩa, thiết thực, sổi nổi. Tiêu biểu là chương trình Nghệ thuật "Bản tình ca trên núi" với sự tham gia của 150 diễn viên, nghệ nhân tiêu biểu của tỉnh Sơn La và huyện Bắc Yên cùng với vòng xòe lớn với sự tham gia của 500 người.

Đặc biệt hơn nữa là môn thể thao Đua ngựa lần đầu tiên được tổ chức. Ngày hội cũng là dịp công nhận nhãn hiệu “Sơn tra Sơn La”. Ngày hội hứa hẹn thu hút đông đảo nhân dân và khách du lịch đến thưởng thức, trải nghiệm và cổ vũ.

Phạm Phượng