Họp BTC, các tiểu ban Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch huyện Bắc Yên năm 2018
Sáng ngày 1/8, UBND huyện đã tổ chức họp BTC, các tiểu ban Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch. Đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC ngày hội chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy.

Toàn cảnh họp BTC, các tiểu ban

Để chuẩn bị cho ngày hội, BTC đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên BTC, các tiểu ban Nội dung, Tuyên truyền, khánh tiết; Tiểu ban cơ sở vật chất, hậu cần; Tiểu Ban an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, chăm sóc sức khoẻ và an toàn thực phẩm; Hướng dẫn, đôn đốc các xã, thị trấn tham gia hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm văn hóa và du lịch, thương mại trong Ngày hội; Chuẩn bị nội dung lễ công bố nhãn hiệu quả Sơn Tra Sơn La.

Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, du lịch: Chiếu phim tư liệu “Du lịch Bắc Yên, tiềm năm và triển vọng phát triển”; Chương trình nghệ thuật “Bản tình ca trên núi”; Hội thi trình diễn trang phục dân tộc, thi thêu trang phục dân tộc; Trình diễn sao chè Tà Xùa – chè Shan tuyết cổ thụ đặc sản, sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ khoa học và công nghệ cấp nhãn hiệu tập thể; Trình diễn nấu rượu Hang Chú, sản phẩm rượu địa phương đặc trung do đồng bào dân tộc Mông nấu với kỹ thuật bí truyền bằng nồi gỗ, men lá nguyên liệu từ thóc; Thi giã bánh dày của đồng bào dân tộc Mông; Thi nấu, trang trí và trình bày mâm cỗ truyền thống. Các hoạt động thể thao tại ngày hội: Thi tung còn, ném pa pao, đánh tu lu, đẩy gậy, kéo co, đua ngựa. Các hoạt động quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế gắn với công bố nhãn hiệu Sơn tra Sơn La. Ngoài ra, đến với ngày hội, du khách thập phương sẽ được thưởng thức các món ẩm thực Tây Bắc như thắng cố, rượu Hang Chú, vang Sơn tra; được mua sắm các mặt hàng nông sản, dụng cụ sản xuất đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bắc Yên.

Dự kiến ngày hội sẽ được tổ chức từ ngày 22 – 23/9/2018, với 32 gian hàng.  Đến nay, đã có 24 đơn vị đã đăng ký gian hàng. Trong đó: Có 14 xã, 4 HTX và 6 gian hàng của chợ thương mại huyện.

Phạm Phượng