Ủy ban bầu cử huyện Bắc Yên tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ​
Chiều ngày 21/5/2021, UBBC huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn trong toàn huyện. Đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tich UBBC huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị quán triệt Công văn số 2135/BNV-CQĐP ngày 13/5/2021 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bảo đảm thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử; chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử. Đảm bảo các điều kiện thiết yếu nhất cho các hoạt động bầu cử để cuộc bầu cử được diễn ra thuận lợi, thông suốt, an toàn, tiết kiệm và đúng luật. Đồng thời, hướng dẫn cụ thể một số nội dung quan trọng về thực hiện công tác bầu cử như: lập và niêm yết danh sách cử tri; Thông tin cử tri, cách viết Thẻ cử tri; lập và công bố danh sách những người ứng cử; niêm yết danh sách những người ứng cử và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử; trình tự công việc thực hiện trước trong và sau ngày bầu cử; các kỹ năng nghiệp vụ như công tác kiểm phiếu, lập biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu trên các phần mềm; hướng dẫn sử dụng các loại biên bản, biểu mẫu tổng hợp và công tác tổng hợp kết quả bầu cử; hướng dẫn về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí các điểm bỏ phiếu.

Kết luận hội nghị đồng chí Đỗ Văn Xiêm đề nghị các thành viên UBBC huyện, các xã, thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bầu cử. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các xã, thị trấn, kịp thời xử lý, giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở. Tổ chức bầu cử theo đúng luật định; Chuẩn bị các phương án phòng chống dịch, phòng chống thiên tai; Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, cần thực hiện nghiêm việc quán triệt văn bản liên quan; Tổ chức tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn tại các khu vực bỏ phiếu; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để ngày bầu cử thực sự là ngày hội phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật…

Tác giả: Hàng A Chớ