Tỉnh Sơn La tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 14/6/2021, Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Yên

Dự Hội nghị, tại điểm cầu tỉnh  có đồng chí Lò Minh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố.

Dự tại điểm cầu huyện Bắc Yên, có các đồng chí: Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ công tác bầu cử huyện; Đỗ Văn Xiêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện, cùng các thành viên Ủy ban bầu cử huyện.

Trong quá trình triển khai công tác bầu cử, tỉnh Sơn La đã tập trung lãnh đạo, ban hành các văn bản chỉ đạo, tổ chức hướng dẫn, tập huấn nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử và tổ chức bầu cử theo đúng quy trình và Luật bầu cử; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công, dân chủ, bảo đảm cơ cấu, đúng pháp luật và an toàn. Toàn tỉnh đã bầu được 7 đại biểu Quốc hội; 65 đại biểu HĐND tỉnh; 405 đại biểu HĐND cấp huyện; 4.590 đại biểu HĐND cấp xã trúng cử, đủ tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Không có đơn vị bầu cử nào phải hủy bỏ kết quả bầu cử hoặc phải bầu cử lại; nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đều phấn khởi, tin tưởng, tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử. Trong quá trình tổ chức triển khai bầu cử, các địa phương trong tỉnh đã lập Kế hoạch và phương án triển khai tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được bảo đảm tuyệt đối, không có sự việc gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh đã ghi nhận kết quả đạt được trong quá trình triển khai công tác tổ chức bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh, chỉ ra những hạn chế cần rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai công tác bầu cử và đề nghị các huyện, thành phố chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp, tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN, thu ngân sách; quan tâm việc tiêu thụ, chế biến và xuất khẩu hàng nông sản trên địa bàn tỉnh ...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trình bày các tham luận, thảo luận về kết quả đạt được triển khai các bước, quy trình bầu cử, công tác đảm bảo ANTT, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong quá trình triển khai công tác bầu cử; chỉ ra những hạn chế và bài học kinh nghiệm trong công tác bầu cử.

Kết Luận hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh yêu cầu các cấp trong tỉnh tuyên truyền sâu rộng kết quả bầu cử; những người trúng cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn toàn tỉnh cần tích cực chủ động, nghiên cứu tài liệu về chức năng, nhiệm vụ đại biểu dân cử; tổ chức triển khai tốt các điều kiện cho kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp.

Các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Nhân dịp này, có 3 tập thể, 3 cá nhân được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 39 tập thể, 131 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; 18 tập thể, 19 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Tác giả: Hạng Chờ La
1 2 3 4 5  ...