Thứ 7 tình nguyện tại xã Phiêng Côn chung tay xây dựng Nông thôn mới
Theo lộ trình, Phiêng Côn sẽ phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, từ đầu năm đến nay, Huyện ủy Bắc Yên đã và đang triển khai nhiều chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Yên tham gia.

Thực hiện Kế hoạch số 219-KH/HU ngày 02/02/2024 của Huyện ủy Bắc Yên về tổ chức “Ngày tình nguyện về cơ sở xây dựng Nông thôn mới” tại xã Phiêng Côn, xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên. Ngày 27/7, tại bản Nhèm, xã Phiêng Côn, Tổ công tác số 3118 của Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức “Ngày tình nguyện về cơ sở xây dựng Nông thôn mới”. Đây là lần thứ 4 kể từ đầu năm đến nay, Huyện ủy Bắc Yên đã tổ chức thành công chương trình ngày thứ 7 tình nguyện tại xã Phiêng Côn.

Ông Lò Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Phiêng Côn cho biết: “Xã phối hợp với Tổ công tác của huyện chỉ đạo các ban ngành, các bản tuyên truyền bà con nhân dân phối hợp với tổ công tác tham gia lao động dọn dẹp vệ sinh, quét dọn vệ sinh, xây lò đốt rác, xây nhà vệ sinh”.

Ngay từ sáng sớm, gần 40 cán bộ, CCVC, người lao động các cơ quan đơn vị mang đầy đủ dụng cụ theo công việc được phân công đến các điểm để thực hiện phần việc của mình. Nội dung công việc gồm: Dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh các tuyến đường khu vực bản Nhèm.

Ông Lò Văn Neo, bản Nhèm, xã Phiêng Côn cho biết: “Theo chủ trương của Đảng và Nhà nước định hướng cho xã Phiêng Côn chuẩn bị về đích NTM, đoàn công tác của huyện xuống cơ sở vận động thực hiện công tác vệ sinh môi trường sạch làng, sạch ngõ, để bản học hỏi kinh nghiệm của tổ công tác của huyện. Từ nay trở đi, bản chúng tôi sẽ thực hiện vệ sinh môi trường để đường làng ngõ xóm luôn xanh, sạch đẹp”.

Việc tổ chức Chương trình ngày thứ 7 tình nguyện về cơ sở xây dựng nông thôn mới nhằm đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác dân vận về cơ sở; nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nêu cao ý thức tự giác, chủ động, tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; đặc biệt, là chuyển đổi nhận thức của nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, phát huy vai trò, trách nhiệm là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở.

Đồng chí Lò Văn Chuyện, Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phiêng Côn cho biết: “Thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, đối với Đoàn xã và đoàn viên thanh niên thường xuyên phát động tổng vệ sinh. Đoàn xã tập trung chỉ đạo ĐVTN chi đoàn bản En phối hợp với đoàn viên của bản, ban quản lý bản thường xuyên vệ sinh tuyến đường thanh niên tự quản, các tuyến đường chi hội phụ nữ tự quản và từ đường trung tâm vào từng hộ gia đình. Qua đó thể hiện sức trẻ của ĐVTN và người dân chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Ông Lò Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND xã Phiêng Côn cho biết thêm: “Trong thời gian tới, tiếp tục với tổ công tác của huyện tuyên truyền vận động bà con nhân dân chung tay xây dựng NTM, đặc biệt là các tiêu chí chưa đạt để đưa Phiêng Côn về đích NTM theo Nghị quyết của Đảng bộ huyện”.

Chương trình thứ 7 tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới sẽ tiếp tục là cơ hội cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn huyện Bắc Yên khẳng định quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết trong xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu hướng tới phát triển bền vững góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh "Ngày tình nguyện về cơ sở xây dựng Nông thôn mới" tại bản Nhèm, xã Phiêng Côn:

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)