• 04/05/2021

Bắc Yên triển khai tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 1 năm 2021 ​

Ngày 04/5/2021, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Bắc Yên đã tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 đợt 1 cho các đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ.

• 28/04/2021

Phòng chống dịch Covid-19, vì sức khỏe mỗi người, vì lợi ích quốc gia

Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Dịch đã và đang bùng phát mạnh ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta. Trong nước, tuy đã được kiểm soát tốt, song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép; đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, xuất hiện hiện tượng ngại tiêm vắc xin phòng bệnh.

• 12/03/2021

Một số bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống Covid – 19

Trong thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 đã đang bùng phát mạnh ở nhiều nước, khu vực, có tác động sâu rộng tới sức khoẻ và đời sống của cộng đồng quốc tế, tới sự phát triển kinh tế - xã hội trên toàn cầu. Nhiều biện pháp quyết liệt đã được triển khai trên thế giới và tại Việt Nam để ứng phó với đại dịch Covid-19. Qua đó, chúng ta đã rút ra được những bài học quan trọng trong việc ứng phó hiệu quả với đại dịch, hoàn thiện và nâng cao năng lực hệ thống y tế ứng phó với đại dịch và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

• 10/03/2021

Sau tiêm vắc-xin Covid-19, 2 người có phản vệ độ 2

Thông tin từ Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia sáng 10-3 cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 9-3, 522 người đã được tiêm vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca. Đây đều là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng.

• 27/02/2021

Sơn La tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Thường trực Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 278-CV/TU về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

• 08/02/2021

Bắc Yên thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra

• 06/02/2021

Họp khẩn truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân tại Điện Biên

Sáng ngày 05/2, đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp được trực tuyến tới 12 điểm cầu huyện, thành phố, khẩn trương truy vết các trường hợp F1 cùng chuyến xe với các ca dương tính ở tỉnh Điện Biên; tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nhận diện và tự giác khai báo y tế”. Dự tại điểm cầu Bắc Yên có đồng chí Mùi Thị Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng một số cơ quan, ban ngành của huyện.

• 03/02/2021

Sở Y tế Sơn La tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chiều ngày 02/02/2021, Sở Y tế Sơn La đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tại điểm cầu huyện Bắc Yên, dự hội nghị có đồng chí Thào A Mua - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện và các xã, thị trấn.

• 29/01/2021

Bắc Yên họp trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sáng ngày 29/01/2021, ngay sau Hội nghị trực tuyến của UBND tỉnh kết thúc, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Bắc Yên đã họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách. Đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự có đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy. Cuộc họp được truyền trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn.

• 29/01/2021

Bộ Y tế khuyến cáo "5K" chung sống an toàn với dịch bệnh Covid-19 ​

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người dân Việt Nam cùng nhau thực hiện chung sống an toàn với đại dịch COVID-19. Bộ Y tế gửi “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...