Khai mạc lớp tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2024
Ngày 24/4, Hội khuyến học huyện đã phối hợp với Trung tâm chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2024 cho 80 học viên là cán bộ làm công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở.

Toàn cảnh khai mạc lớp tập huấn

Các học viên tham gia lớp tập huấn được cung cấp và cập nhật một số nội dung về chủ trương của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030, xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030”; hướng dẫn sử dụng phầm mềm Bộ công cụ đánh giá xếp loại, công nhận danh hiệu mô hình “Công dân học tập” giai đoạn 2021 – 2030; Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030. Hướng dẫn Đề án quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030… Ngoài ra, các học viên còn được thông tin thời sự, báo cáo kết quả nổi bật thực hiện nhiệm vụ của huyện năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Qua Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học, khuyến tài ở cơ sở nắm được cách thức triển khai thực hiện phong trào khuyến học, khuyến tài ở cơ sở, thực hiện tốt công tác đánh giá xếp loại công nhận danh hiệu mô hình Công dân học tập, góp phần thực hiện tốt hơn công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung Tâm TT-VH Bắc Yên)