Bắc Yên dự kiến thả khoảng 10 vạn con cá giống vào lòng hồ Sông Đà

Theo Kế hoạch Số 60 /KH-UBND, ngày 22 tháng 3 năm 2024 của UBND huyện Bắc Yên về bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện năm 2024, dự kiến trong quý II năm 2024, tại vùng lòng hồ sông Đà thuộc địa bàn xã Song Pe, khu vực gần cầu Tạ Khoa, huyện dự kiến sẽ thả khoảng 10 vạn con cá giống, gồm các loại cá: Chép, Trôi, Mè, Rô phi, cá Lăng, cá Nheo... bổ sung nguồn lợi thủy sản vào lòng hồ Sông Đà. Đồng thời sẽ triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho người dân về bảo vệ nguồn lợi thủy sản; thực hiện khai thác, đánh bắt thủy sản hợp lý trên địa bàn huyện; nghiêm cấm và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đối với các hành vi sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc hại để đánh bắt cá trên Sông Đà. Chỉ đạo các  xã phối hợp với các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, giám sát các hoạt động khai thác đánh bắt thủy sản.

Hoạt động thả cá hàng năm của huyện Bắc Yên

Việc bổ sung, tăng cường nguồn lợi thủy sản là để gia tăng số lượng cá thể, quần đàn, tăng sinh khối thủy sản ở các xã vùng lòng Sông Đà trên địa bàn huyện Bắc Yên, góp phần cải thiện đời sống, tăng nguồn thu nhập cho ngư dân các xã dọc Sông Đà của huyện Bắc Yên.

Tác giả: Hạng Chờ La (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)