Phiên họp thứ 34, UBND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 24/4, Đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thứ 34, UBND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4; triển khai nhiệm vụ tháng 5/2024. Dự Phiên họp có đồng chí Đinh Thị Kim Tuyến, Ủy viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của huyện. Phiên họp được trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Phiên họp thứ 34, UBND huyện Bắc Yên

Trong tháng 4, huyện đã chỉ đạo nhân dân gieo cấy, chăm sóc các loại cây trồng theo kế hoạch; Thu hoạch 650 tấn rau đậu các loại, 04 tấn chè, 502 tấn chuối. Công tác phòng chống dịch bệnh phát triển đàn gia súc, gia cầm được quan tâm; Trong sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, toàn huyện khai thác được 6.000m3 đá các loại; 5.000 viên gạch không nung; 15.000 lít nước lọc tinh khiết; 12.300 lít nước thương phẩm; 5,17 triệu Kwh điện thương phẩm. Tổng doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt 7,1 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách tháng thực hiện tính đến thời điểm báo cáo đạt trên 405 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 25,3 tỷ đồng. Trong xây dựng Nông thôn mới, bình quân toàn huyện đạt 9,4 tiêu chí/xã. Các chính sách an sinh, xã hội được triển khai kịp thời; giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác cải cách hành chính được quan tâm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Phiên họp đã tập trung thảo luận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, triển khai thực hiện các chương trình, dự án và giải ngân vốn đầu tư công…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn, các ngành tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024; quyết liệt hơn trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; đôn đốc đẩy nhanh các chương trình mục tiêu quốc gia; làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; Thường xuyên tuyên truyền, chú trọng làm tốt công tác PCCC; tập trung khắc phục thiệt hại do thiên tai và chuẩn bị các phương án ứng phó với lũ bão; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đề nghị Trung tâm truyền thông văn hoá huyện tăng cường tuyên truyền các ngày lễ lớn, căng treo băng rôn đảm bảo kịp thời./.

Tác giả: Hàng A Chớ (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)