Bắc Yên gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên

Thực hiện Công văn số 4942-CV/TU ngày 29/3/2024 của Ban thường vụ tỉnh ủy về việc tổ chức hoạt động tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Sáng ngày 11/4, tại xã Pắc Ngà, đoàn công tác Huyện ủy Bắc Yên do đồng chí Đỗ Văn Xiêm, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức đến thăm và tặng quà 4 chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên. Gồm các ông: Lò Văn Păn, bản Lừm Thượng, Lường Văn Đảng, bản Nà Sài, Lường Văn Hùng, bản Noong Cóc, Lường Văn Sôn, bản Pắc Ngà. Tổng giá trị quà tặng 4 triệu đồng.

Đồng chí Đỗ Văn Xiêm tặng quà 4 chiến sỹ Điện Biên, dân công hỏa tuyến tại xã Pắc Ngà

Nhân dịp này, Huyện ủy Bắc Yên sẽ thành lập 4 đoàn công tác đến gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên, dân công hỏa tuyến tham gia chiến dịch Điện Biên. Toàn huyện có 9 người là chiến sỹ Điện Biên, dân công hỏa tuyến. Trong đó, xã Pắc Ngà có 4 người, xã Mường Khoa 1 người, xã Chim Vàn 2 người và xã Tạ Khoa 2 người.

Hoạt động ý nghĩa này, nhằm tri ân công lao, cống hiến to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trên địa bàn huyện trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; Thể hiện sự quan tâm, sâu sắc của các cấp uỷ, chính quyền và nhân dân đối với những người đã có công lao trực tiếp đóng góp vào Chiến thắng Điên Biên Phủ "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)