Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Bắc Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 29/6, HĐND huyện Bắc Yên khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Chá A Của - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hờ Lao Cang - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Trước khi khai mai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã đến viếng nghĩa trang và dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Bắc Yên.

Toàn cảnh Kỳ họp

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện đã nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện; kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu  Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, đã bầu được 33 đại biểu HĐND huyện và 338 đại biểu HĐND cấp xã; tổng hợp 27 ý kiến, kiến nghị của cử tri về đầu tư cơ sở hạ tầng, chế độ chính sách, kinh tế, văn hóa - xã hội…

Đồng chí Chá A Của và Mùi Thị Hiền tặng hoa chúc mừng các đồng chí Thường trực HĐND huyện

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu dự kỳ họp đã bầu các chức danh chủ chốt của HĐND huyện, gồm: Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng, phó các ban của HĐND huyện khóa XVIII; quyết định số lượng Ủy viên các Ban của HĐND huyện. Đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XVII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII. Đồng chí Đinh Thị Kim Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XVII tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đồng chí thành viên UBND huyện ra mắt Kỳ họp

Kỳ họp đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 13 Ủy viên UBND huyện khóa XVIII. Đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XVII tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thào A Mua và đồng chí Trịnh Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XVII, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XVIII. Đồng thời, kỳ họp đã bầu 15 Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã tập trung thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021.

Tác giả: Theo: Trường Đoan - A Chớ