Đại hội đại biểu hội liên hiệp phụ nữ xã Háng Đồng

Ngày 30/3/2021 Hội liên hiệp phụ nữ xã Háng Đồng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026

(Toàn cảnh Đại hội Hội liên hiệp phụ nữ xã Háng Đồng tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Dự đại hội:

Đại biểu huyện có đồng chí Thào Thị Gia - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, chủ tịch Hội LHPN huyện

Đại biểu xã có đồng chí Đinh Ngọc Sơn Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy xã, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVNX xã cùng 57 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Háng Đồng luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy 4 phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH; có nhiều đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã và mục tiêu vì bình đẳng, phát triển và tiến bộ của phụ nữ. Quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ được thực hiện đầy đủ hơn. Đời sống vật chất, tinh thần và sức khoẻ của đại đa số chị em được cải thiện.

Bám sát chức năng của Hội, nhiệm vụ chính trị của xã, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò đại diện quyền làm chủ của phụ nữ; Hội đã chủ động tham mưu, đề xuất với các cấp uỷ Đảng, chính quyền về công tác phụ nữ, cán bộ nữ và bình đẳng giới. Nhờ đó, hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết của hội LHPN xã khóa III đều đạt và vượt chỉ tiêu. Hội LHPN xã Háng Đồng được công nhận là đơn vị cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ, tập thể Hội LHPN xã và 01 cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh Sơn La; 01 tập thể và 03 cá nhân được chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

(Đồng chí Thào Thị Gia Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ việt nam huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Tại đại hội đồng chí Thào Thị Gia Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ việt nam huyện nhấn mạnh

1. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức hội, xác định rõ nội dung hoạt động sáp với tình hình với thực tế tại cơ sở

2. Cán bộ hội phải sâu sắc với cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hội viên phụ nữ.

3. Tuyên truyền cho chị em phụ nữ nâng cao nhận thức, từ đó thay cách nghĩ cách làm cho phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe, nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc.

4. Phát huy tối đa hiệu quả nguồn nhân lực nữ, quan tâm đề xuất bồi dưỡng nguồn cán bộ nữ….

(Đồng chí Đinh Ngọc Sơn Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy xã phát biểu chỉ đọa Đại hội)

Trong buổi phát biểu cỉ đạo đại hội đồng chí Đinh Ngọc Sơn Ủy viên ban chấp hành đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy xã nhấn mạnh:

1. Tiếp tục phát động các hoạt động phong trào hội, xây dựng các mô hình kinh tế hộ.

2. Quan tâm tới công tác giáo dục xóa mù chữ cho phụ nữ

3. Chú trọng tới công tác phát triển đảng viên đối với phụ nữ

Tại đại hội đoàn chủ tịch đã báo cáo chính trị, tiến hành ứng cử và đề cử, giới thiệu nhân sự bầu cử ủy viên ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ xã khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 với lượng 07 đồng chí

(Ban chấp hành ra mắt Đại hội)

Đại hội đã bầu được 07 đồng chí ủy viên ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ xã khóa IV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại Hội đã bầu 07 ủy viên BCH, tại phiên họp ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữ xã lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bầu 03 đồng chí vào BTV, bầu đồng chính Vừ thị Mua ủy viên ban chấp hành đảng bộ xã, chủ tịch HLHPN xã khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục tái cử chức danh chủ tịch HLHPN xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Giàng Thị vua phó chủ tịch HLHPN xã khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục tái cử đảm nhiệm phó chủ tịch HLHPN xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội đã bầu 03 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội cấp trên

(Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen tại Đại hội)

Tác giả: Mùa A Thái