Tập trung triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án

Trong Quý I, huyện Bắc Yên đã tiếp nhận và giải quyết các thủ tục về đất đai cho 10 hộ gia đình, cá nhân; Cấp, chỉnh lý 10 giấy CNQSD đất với tổng diện tích 69.088,6 m2; Giải quyết 10 hồ sơ đăng ký thế chấp, 08 hồ sơ xóa đăng ký thế chấp QSD đất. Thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án: Cải tạo, nâng cấp đường nối QL37 (huyện Bắc Yên) với QL 279D (huyện Mường La) tỉnh Sơn La (địa phận Bắc Yên); Đường tỉnh 112 (đoạn Làng Chếu - Xím Vàng); Đường nội thị Thị trấn Bắc Yên; các dự án Trụ sở Công an xã…

UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan tiếp tục tăng cường công tác bảo vệ môi trường thông qua tuyên truyền luật Bảo vệ Môi trường, hướng dẫn nhân dân thu gom, xử lý rác thải, quản lý, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường tại các dự án, nhất là các dự án trọng điểm như Nhà máy thuỷ điện Suối Lừm 3, Trạng trại chăn nuôi lợn của Công ty cổ phần Cao Đa Sơn La… Tập trung quản lý chặt chẽ hiện trạng và quy hoạch khu vực các mỏ khoáng sản và khu vực thăm dò quặng Niken trên địa bàn, tổ chức giám sát đối với hoạt động mỏ đồng bản Ngậm, xã Song Pe.

Đoàn công tác của UBND huyện kiểm tra các khu đất chuẩn bị đấu giá

Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục thực hiện các thủ tục về giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khoảng 30 hộ gia đình, cá nhân; Tập trung triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án đang triển khai. Kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ môi trường tại các xã, thị trấn; Thực hiện xác nhận cam kết bảo vệ môi trường theo quy định. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, thủ tục và tổ chức đấu giá các khu đất tạo nguồn thu ngân sách theo kế hoạch.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)