Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân bản Mong, xã Song Pe
Ngày 28/3, Đảng ủy xã Song Pe đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân bản Mong.

Người đứng đầu cấp uỷ xã Song Pe đối thoại trực tiếp với nhân dân bản Mong

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Song Pe đã thông tin nhanh với nhân dân về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội Quý I và định hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân.

Tại hội nghị, nhân dân bản Mong đã nêu nhiều câu hỏi và đề xuất liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng như: Đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét đầu tư cứng hóa đường giao thông từ bản Chanh đến bản Mong; đầu tư công trình nước sinh hoạt và trạm điện hạ thế cho các hộ ở khu Đá Liếm, Trạm phát sóng mạng Viettel cho bản Mong; Đề nghị Công an xã tăng cường xuống cơ sở để nắm tình hình ANTT, do hiện nay, tại bản có tình trạng đánh bạc đang diễn ra. Đề nghị UBND xã tăng cường chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng....

Lãnh đạo xã Song Pe đã tiếp thu, giải trình, phân tích, làm rõ trách nhiệm theo thẩm quyền, đối với các kiến nghị vượt thẩm quyền của xã, lãnh đạo xã đề nghị ban quản lý bản, các ban ngành liên quan của xã xác minh, rà soát, tổng hợp để trình lên cấp trên theo đúng quy định.

Đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng, xã Song Pe có hơn 1.970 ha rừng hiện còn. UBND xã đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các bản và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý bảo vệ rừng. Lãnh đạo xã yêu cầu toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân phải nâng cao trách nhiệm cùng chung tay bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ; Đặc biệt, là vai trò, trách nhiệm của các chủ rừng phối hợp với kiểm lâm địa bàn thường xuyên kiểm tra, tuần tra các khu rừng có nguy cơ cháy cao.

Qua hội nghị đối thoại, nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở, không để phát sinh vụ việc lớn, phức tạp. Tạo niềm tin giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân địa phương./.

Tác giả: Mùa Lầu (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)