Bắc Yên thu ngân sách trên địa bàn tháng 5 ước đạt 34.621 triệu đồng

Chi cục Thuế hướng dẫn hộ kinh doanh nộp thuế điện tử

Trong tháng 5, huyện Bắc Yên đã thực hiện có hiệu quả công tác thu, chi ngân sách. Tổng thu ngân sách ước đạt 46.050 triệu đồng, trong đó thu trên địa bàn ước đạt 34.621 triệu đồng. Tổng chi ngân sách tháng 5 ước đạt 50.240 triệu đồng. Tổng huy động nguồn vốn tín dụng đến 30/4/2023 là 790,653 tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay đến 30/4/2023 là 1034,696 tỷ đồng.

Ngân hàng nông nghiệp giao dịch với khách hàng

Tháng 6, huyện Bắc Yên tập trung thực hiện tốt các giải pháp về quản lý tài chính – ngân sách; đáp ứng kịp thời nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Triển khai đồng bộ các cơ chế, chính sách mới về thuế; cơ chế chỉ đạo điều hành thực hiện dự toán thu ngân sách theo chỉ đạo của tỉnh và trung ương; Xây dựng dự toán ngân sách năm 2023. Triển khai cải cách thủ tục hành chính thuế, áp dụng có hiệu quả các ứng dụng tin học trong quản lý thuế. Tăng cường công tác chỉ đạo đôn đốc các đơn vị triển khai nhiệm vụ ngân sách tháng 6 năm 2023. Thực hiện các giải pháp huy động vốn, mở rộng tín dụng hợp lý góp phần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Thực hiện tốt các chính sách tiền tệ đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn hiệu quả và chính sách cho vay đối với các đối tượng chính sách vùng khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)