Hội nghị tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc bà mẹ trong thời gian thai kỳ, vận động chị em đi khám thai kỳ tại cơ sở y tế và đưa trẻ dưới 24 tháng tuổi đi khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế thuộc Dự án 8 của chương trình MTQG
Sáng ngày 05/6/2023, Hội LHPN huyện Bắc Yên đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc bà mẹ trong thời gian thai kỳ, vận động chị em đi khám thai kỳ tại cơ sở y tế và đưa trẻ dưới 24 tháng tuổi đi khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế thuộc Dự án 8 của chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 tại Bản Chim Hạ, xã Chim Vàn.

Toàn cảnh hội nghị

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 14/10/2021 với 10 dự án thành phần. Trong đó, dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em" nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại các xóm, xã đặc biệt khó khăn.

Tại hội nghị, 54 chị em là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã, Chi hội trưởng, chi hội phó chi hội phụ nữ, hội viên các bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chim Vàn đã được nghe tuyên truyền các nội dung vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”; xây dựng và nhân rộng các mô hình tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ; đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ, trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao năng lực thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị, hướng dẫn triển khai các gói hỗ trợ phụ nữ sinh đẻ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em.../.

Tác giả: Hoàng Sây - CTV Đinh Thánh