Ngày 22/5/2025, đồng chí Đào Văn Nguyên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với các cơ quan, đơn vị
Năm nay, huyện Bắc Yên có 01 điểm thi, với tổng số 538 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 517 thí sinh là học sinh lớp 12 của 03 đơn vị, gồm: Trường THPT Bắc Yên, Trung tâm GDTX Bắc Yên, Trường PTDT Nội trú THCS-THPT huyện Bắc Yên và 21 thí sinh tự do. Qua rà soát có 535 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Đến thời điểm hiện tại, các trường đã tiến hành thi thử 04 lần, trong đó, 02 lần cấp trường và 02 lần cấp Sở, tỷ lệ tốt nghiệp qua các lần thi thử đạt từ trên 70% trở lên.
Riêng tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bắc Yên, đã triển khai ôn tập tăng cường cho các môn thi tốt nghiệp. Đồng thời, trung tâm đã thành lập các nhóm học sinh có học lực yếu để tổ chức phụ đạo theo nhóm trình độ, đảm bảo mọi học sinh đều được hỗ trợ chặt chẽ.
Thầy giáo Nguyễn Sỹ Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Bắc Yên cho biết: “Hiện tại, trung tâm có 77 học viên. Đến thời điểm này, chúng tôi vừa tổ chức ôn thi tốt nghiệp vào buổi sáng theo quy định, vừa phân chia thành 10 lớp dành cho học viên yếu kém. Riêng môn Ngữ văn, chúng tôi huy động cả cán bộ quản lý tham gia, chia thành 4 lớp, mỗi lớp 7-8 học viên có học lực yếu để hỗ trợ ôn tập. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là thiếu hụt nhân sự giáo viên ôn thi.”
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đào Văn Nguyên nhấn mạnh: Kỳ thi tốt nghiệp THPT là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Các ngành, các cấp cần phối hợp chặt chẽ, không để xảy ra sai sót. Đặc biệt, cần quan tâm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi thí sinh đều được tạo điều kiện tốt nhất để dự thi. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau: Trước hết, xác định đây là trách nhiệm chung của toàn xã hội, cần phải nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh. Mỗi ngành phải chịu trách nhiệm trong lĩnh vực của mình, huy động cả hệ thống chính trị để tổ chức kỳ thi thật tốt, hướng tới mục tiêu đạt kết quả bằng hoặc cao hơn năm trước. Đối với ba cơ sở giáo dục có học sinh dự thi, cần tiếp tục phân loại và tập trung ôn tập để đạt kết quả từ trung bình trở lên, đồng thời tổ chức thi thử để phân loại học sinh và đưa ra giải pháp phù hợp.”