Năm 2023, huyện Bắc Yên có 4 xã diễn tập chiến đấu phòng thủ
Chiều ngày 29/5/2023, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Bắc Yên đã tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023. Đồng chí Mùi Thị Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt Chỉ thị số 10-CT/HU; Quyết định số 2496-QĐ/HU ngày 17/3/2023 của BTV huyện ủy về thành lập BCĐ, Ban tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023; Quán triệt Kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 21/4/2023 về tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ của UBND huyện; Thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ; Dự thảo Quyết định thành lập Tổ đạo diễn, Tổ bảo đảm; Thông qua kế hoạch diễn tập chiến đấu của 4 xã trong khu vực phòng thủ.

Theo đó, năm 2023, có 4 xã sẽ diễn tập khu vực phòng thủ, gồm: Hang Chú, Xím Vàng, Phiêng Côn, Chiềng Sại. Dự kiến thời gian luyện tập từ cuối tháng 6 đối với xã Hang Chú, Xím Vàng; diễn tập đầu tháng 7; Thời gian luyện tập cuối tháng 7 và diễn tập đầu tháng 8 đối với xã Phiêng Côn, Chiềng Sại.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mùi Thị Hiền, Trưởng BCĐ diễn tập đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ, Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, hướng dẫn các xã tham gia diễn tập, nắm chắc kế hoạch, nội dung diễn tập. Giao nhiệm vụ diễn tập cho 4 xã: Hang Chú, Xím Vàng, Phiêng Côn, Chiềng Sại; Yêu cầu 4 xã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, huy động lực lượng, phương tiện, cơ sở vật chất tham gia diễn tập đúng kế hoạch; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản tham gia diễn tập.

Tác giả: Phạm Phượng (Trung tâm TT-VH Bắc Yên)