Lễ công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
Ngày 20/10/2021, UBND Thành phố đã tổ chức Lễ công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tới dự có các đồng chí Hà Trung Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân xã Chiềng Cọ.

Lễ Công bố xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trong 5 năm qua, tổng vốn huy động xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Chiềng Cọ đạt 44,37 tỷ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước 25,19 tỷ đồng; vốn đóng góp của nhân dân 19,18 tỷ đồng. Đến nay, toàn xã đã cứng hóa 21,36 km đường trục bản và đường liên bản, đạt 100%; hơn 80% số tuyến đường ngõ, bản đảm bảo sạch và không lầy lội vào mùa mưa; xã có 2 trường mầm non, tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia; 96% số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn theo quy định... Tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều) năm 2021 giảm còn 11 hộ, chiếm 1%; lao động có việc làm đạt 100%... Chiềng Cọ là xã thứ 4 của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị xã tiếp tục khai thác triệt để tiềm năng, lợi thế, đẩy mạnh cơ cấu lại kinh tế, cơ cấu lao động, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, quy mô lớn, tiến tới sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ kết hợp với phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; chú trọng công tác vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp; tiếp tục nâng cao dân trí, đào tạo nghề, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, tạo môi trường thuận lợi, bình yên để nhân dân yên tâm xây dựng cuộc sống mới.

Đồng chí Nguyễn Thành Công trao Bằng công nhận xã Chiềng Cọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Thành Công tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen 2 tập thể, 3 cá nhân; Chủ tịch UBND Thành phố tặng Giấy khen 8 tập thể, 11 cá nhân.

Quốc Tuấn