Hoạt động trở lại tuyến vận tải hành khách cố định liên Sơn La đi Hà Nội và ngược lại kể từ 18 giờ 00 ngày 06/6/2021
  UBND tỉnh chỉ đạo cho phép xe khách Bắc Sơn thuộc Công ty cổ phần xe khách Sơn La hoạt động trở lại tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh Bến xe khách Sơn La, tỉnh Sơn La đi Bến xe Yên Nghĩa, thành phố Hà Nội và ngược lại kể từ 18 giờ 00 ngày 06/6/2021, với số lượng hạn chế và chủng loại xe phù hợp để đáp ứng nhu cầu đi lại thực sự cần thiết của nhân dân. Đó là chỉ đạo tại công văn số 1630/UBND-KGVX ngày 06/6/2021 của UBND tỉnh.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải trao đổi, thống nhất với Sở Giao thông vận tải Hà Nội về phương án cho phép xe khách Bắc Sơn thuộc Công ty cổ phần xe khách Sơn La hoạt động trở lại tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh Bến xe khách Sơn La, tỉnh Sơn La đi Bến xe Yên Nghĩa, thành phố Hà Nội và ngược lại kể từ 18 giờ 00 ngày 06/6/2021, với số lượng hạn chế và chủng loại xe phù hợp để đáp ứng nhu cầu đi lại thực sự cần thiết của nhân dân (đi khám chữa bệnh; học sinh, sinh viên về nghỉ hè tại Sơn La, và một số trường hợp đặc biệt khác).

Cụ thể: Loại xe sử dụng chỉ cho phép xe vận tải hành khách Limousine 10 chỗ ngồi (kể cả người lái) được hoạt động; chở tối đa không quá 10 người/xe (kể cả lái xe) theo đúng đăng ký của xe. Số chuyến khai thác tối đa: không quá 5 chuyến xe/ngày/1 chiều.

Hành khách đi chiều từ Sơn La về Hà Nội: Được đăng ký đặt vé bình thường, thực hiện việc đón khách tại Bến xe khách Sơn La và các điểm dừng, đỗ theo quy định.

Hành khách đi chiều từ Yên Nghĩa lên Sơn La: Nhằm kiểm soát tốt, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong hoạt động vận tải khách, công dân tỉnh Sơn La có nhu cầu trở về địa phương phải đăng ký đi xe tại Nhà Khách Thanh Xuân (địa chỉ: Số 378, đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội) và được xe trung chuyển đưa ra Bến xe Yên Nghĩa để đi xe. Nhà xe, lái xe, phụ xe tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Cung cấp danh sách hành khách, lịch trình, số điện thoại của từng khách... cho Trạm kiểm soát liên ngành, Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý bến xe nơi đi, đến.

Các đơn vị phải triển khai các biện pháp an toàn khi tiếp nhận và vận chuyển hành khách (tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt, kiểm tra, lấy thông tin hành khách...).Tăng cường tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí thông báo rộng rãi để nhân dân biết về việc tổ chức đưa, đón hành khách có nhu cầu thật sự cần thiết theo tuyến Sơn La – Yên Nghĩa (Hà Nội) cùng với đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh, tránh gây xáo trộn dư luận, hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào tỉnh Sơn La vẫn đang ở mức rất cao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố: Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, các văn bản chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương, Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo 927 tỉnh và các văn bản có liên quan khác về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", tuyệt đối không được lơ là, chủ quan. Khuyến cáo người dân hạn chế đi ra ngoài tỉnh và từ các tỉnh khác đi vào tỉnh Sơn La khi không thực sự cần thiết.

Diệp Hương

Video tuyên truyền nông thôn mới
THÔNG TIN TRA CỨU