Lượt xem: 15

Phiên họp thứ 38 UBND xã Xím Vàng, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 25/3/2021, Đồng chí Giàng A Nênh - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên họp thứ 38. Dự và chỉ đạo phiên họp có đồng chí Giàng A Lo - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Tại phiên họp, công chức các ngành đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ đã được đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã giao tại kết luận tại phiên họp 37;  các đồng chí trưởng bản đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - trật tự tại các bản. Nhìn chung tình hình kinh tế - chính trị, an ninh quốc phòng trên địa bản các bản nói riêng và trên địa bàn xã nói chung cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, tình hình truyền học đạo trái phép, tình hình khai thác gỗ trái phép vẫn còn.

Toàn cảnh phiên họp

Cũng tại phiên họp, đ/c Giàng A Ư - Thú y xã đã thông báo cáo tắt tình hình dịch bệnh nổi u cục ở trâu bò trên địa bàn huyện, đ/c Hoàng Văn Hiền - Quyền trạm trưởng trạm y tế xã báo cáo tóm tắt tình hình bệnh ghẻ ở da đối với các em học sinh trên địa bàn xã.

Kết luận phiên họp, đ/c Giàng A Nênh - Chủ tịch UBND xã chỉ đạo các ngành nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

Đề nghị Thú y xã phối hợp với trưởng bản Háng Chơ tuyên truyền đến người dân tích cực tiêm phòng bệnh cho gia cầm, hạn chế đến mức thấp nhất việc chết dịch của đàn gia cầm; Thú y xã chỉ đạo thú y bản rà soát và báo cáo tình hình dịch bệnh nổi u cụ ở trâu bò trên địa bàn xã; Đề nghị kiểm lâm xã tiếp tục phối hợp với các trưởng bản tuyên truyền đến người dân không được khai thác củi tươi, muốn khai thác gỗ làm nhà phải có đơn xin và được sự đồng ý của UBND xã; Liên quan đến bệnh ghẻ của các cháu học sinh: Đề nghị trạm y tế xã phối hợp với các nhà trường tuyên truyền đến các cháu học sinh cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, sử dụng các biện pháp y tế không để dịch lây rộng.

Tác giả:Nguyễn Khắc Hùng
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 3
  • Trong tuần: 69
  • Tất cả: 742
Đăng nhập