Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Bắc Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 05/8/2021, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Bắc Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công. Dự đại hội có các đồng chí Bùi Thị Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng  116 đại biểu, đại diện cho trên 10.000 hội viên phụ nữ toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội LHPN huyện Bắc Yên đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Các cấp hội phụ nữ trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai hiệu quả công tác hội và các phong trào thi đua: “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi”, “Phụ nữ Bắc Yên chung tay xây dựng nông thôn mới”. 5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp trên địa bàn đã nhận ủy thác vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội 96,7 tỷ đồng, cho 2.240 hộ vay qua 58 tổ phụ nữ; thành lập 8 tổ vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng. Các tổ chức Hội đã giúp 217 gia đình phụ nữ thoát nghèo; hỗ trợ 64 phụ nữ khởi nghiệp; thành lập 53 mô hình phụ nữ phát triển kinh tế; hỗ trợ 2 mô hình HTX do phụ nữ làm chủ; phối hợp mở 46 lớp xóa mù chữ cho 1.110 hội viên; duy trì hoạt động 9 mô hình “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gắn biển 6 mô hình “đường hoa phụ nữ”, hỗ trợ hội viên xây trên 1.900 lò đốt rác…

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, phụ nữ các dân tộc huyện Bắc Yên tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nêu cao tinh thần làm chủ; chủ động tham gia các chương trình phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ, góp phần phấn đấu đưa huyện Bắc Yên thoát nghèo vào năm 2025. Phấn đấu mỗi năm, Hội Liên hiệp phụ nữ xã, thị trấn phối hợp giúp đỡ từ 5 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo trở lên thoát nghèo; vận động, hỗ trợ thành lập mới 01 HTX do phụ nữ làm quản lý; các tổ chức hội đăng ký và thực hiện 1 công trình, phần việc góp phần xây dựng NTM, đô thị văn minh; trên 70% gia đình hội viên đạt danh hiệu “gia đình văn hóa”.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên ra mắt Đại hội

Với tinh thần đoàn kết dân chủ đại hội đã bầu  21 người vào BCH khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026;  Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội LHPN huyện đã bầu đồng chí Thào Thị Gia giữ chức Chủ tịch Hội LHPN huyện; bầu đồng chí Mè Thị Hồng Điệp giữ chức phó chủ tịch Hội LHPN huyện. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp tỉnh và  biểu quyết thông qua nghị quyết.

Tác giả: Theo tác giả: Hạng A Chớ