• Đến 8h sáng 08/10/2021 Bắc Yên có 194 người từ Bình Dương trở về

• Khai mạc Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

Sáng ngày 29/9, Đảng bộ huyện Bắc Yên đã tổ chức khai mạc hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Dự có đồng chí Đỗ Văn Xiêm, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thi.

• Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

• Chỉ thị của UBND huyện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ​

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, từ ngày 21/7/2021 đến 20h30’ ngày 21/8/2021 trên địa bàn huyện Phù Yên ghi nhận 131 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; 117 trường hợp phát hiện trong khu cách ly tập trung; 14 trường hợp phát hiện tại cộng đồng có liên quan đến 02 trường hợp F0 đã phát hiện trước đó. Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, bắt đầu từ 00h00 ngày 18/8/2021.

• Đại hội Đại biểu phụ nữ huyện Bắc Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 05/8/2021, Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Bắc Yên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công. Dự đại hội có các đồng chí Bùi Thị Thanh Thủy - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Mùi Thị Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cùng  116 đại biểu, đại diện cho trên 10.000 hội viên phụ nữ toàn huyện.

• Công bố quyết định thành lập Chi hội Du lịch huyện Bắc Yên

Chiều ngày 09/4/2021, Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La và UBND huyện Bắc Yên đã phối hợp tổ chức công bố quyết định thành lập Chi hội Du lịch huyện Bắc Yên trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La. Tới dự có ông Hoàng Chí Thức - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh cùng các ông, bà trong thường trực Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại diện Chi hội Du lịch Thành phố và một số huyện trên địa bàn tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Bắc Yên có đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phát triển du lịch huyện; Đồng chí Lê Văn Kỳ - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.