Phiên họp thứ 4 Thường trực HĐND huyện khóa XVIII

Sáng ngày 21/7, Đồng chí Đỗ Văn Xiêm – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 4 thường trực HĐND huyện khóa XVIII.

Toàn cảnh phiên họp thứ 4 HĐND huyện khóa XVIII

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã xem xét, thảo luận và cho ý kiến về kết quả hoạt động của HĐND huyện tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8; Quy chế làm việc của Thường trực HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Quy chế phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND huyện với UBND huyện và Ủy ban MTTQ VN huyện; Kế hoạch tiếp công dân 6 tháng cuối năm 2021 của Thường trực HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện. Thảo luận, cho ý kiến các nội dung Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện về các tờ trình dự thảo Nghị quyết của thường trực HĐND huyện: Dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022, dự thảo Nghị quyết về quy chế hoạt động, nội quy Kỳ họp, Đề án đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện khóa XVIII. Thảo luận, cho ý kiến về Kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XVII theo báo cáo của UBND huyện; dự thảo Kế hoạch tổ chức Hội nghị trao đổi công tác giữa thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn năm 2021 ...

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Xiêm yêu cầu các Ban HĐND huyện, các bộ phận giúp việc HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm nghiên cứu, chỉnh sửa một số nội dung các văn bản, nhất là quy chế làm việc và quy chế hoạt động của Thường trực HĐND huyện khóa XVIII sát với thực tiễn; chuẩn bị tốt các điều kiện và nội dung cho kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, tập trung thẩm định xem xét các Tờ trình dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XVIII.

Tác giả:Tác giả: Hạng Chờ La