Kỳ họp thứ hai HĐND xã Chim Vàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
 - Ngày 17/7/2021, HĐND xã Chim Vàn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ hai đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự kỳ họp có Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Chim Vàn.

Trong 6 tháng đầu năm,xã Chim vàn đã tập trung chỉ đạo nhân dân phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, gieo trồng được trên 1.259 ha, đạt gần 90,7% so với kế hoạch, trong đó: Lúa chiêm xuân 88,3 ha, bằng 100% so với kế hoạch. Diện tích sắn 750 ha, bằng 50,22%, trong đó tận dụng diện tích bán ngậm trồng lúa và trồng cây ăn quả ngắn ngày( Các loại dưa) với diện tích 3ha, trồng cỏ 41ha, diện tích sả java 35,6ha, sả chanh 6ha, diện tích trồng cây ăn quả 310ha bằng 142,8% so với chỉ tiêu giao.

Toàn cảnh Kỳ họp

Tổng đàn gia súc, gia cầm của xã đượcduy trì phát triển ổn định, với trên 25.180 con; Công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR được chú trọng;công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn được giữ vững ổn định, không có vụ việc lớn phức tạp xảy ra. Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của Thường trực HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã đã có những cải tiến, đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình kế hoạch đề ra...

Đồng chí Lý Trọng Vĩnh phát biểu tại kỳ họp

- Phát biểu tại kỳ họp,  đồng chí Lý Trọng Vĩnh Bí thư Đảng ủy Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra  đã biểu dương những kết quả đạt được của xã Chim Vàn trong 6 tháng đầu năm 2021, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới: Xã cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ KT-XH, thu ngân sách; tập trung triển khai tốt nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; triển khai tốt nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Đại biểu HĐND tham gia ý kiến

- Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Chim Vàn đã thảo luận,chất vấn tập trung vào những vấn đề mà cử tri quan tâm như: Vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai; nguồn nước, sửa chữa công trình thủy lợi, các tuyến đường khu dân cư..

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc ban hành, Nội quy các kỳ họp của HĐND xã khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình chương giám sát năm 2022 của HĐND xã; thông qua Tờ trình và dự thảo nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2020; Tờ trình dự thảo nghị quyết về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp xã Chim vàn đến năm 2025.

Tác giả: Đinh Thánh