No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 13

UBND tỉnh cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh theo biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và tiếp tục tạm dừng một số loại hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh ​

Ngày 22/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2308/QĐ-UBND. Theo đó, cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh theo biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh và tiếp tục tạm dừng một số loại hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh (Trừ huyện Phù Yên).

Theo đó, hoạt động trở lại nhà hàng, quán ăn (quán ăn sáng, quán ăn vặt và các quán ăn, quán bia, quán nước vỉa hè, quán cà phê, quán giải khát…) quy định cùng một thời điểm không quá 10 người/phòng; khuyến khích đặt hàng, vận chuyển hàng đến nhà. Chỉ hoạt động đến 22h hàng ngày.

Các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, nail, spa, khu vui chơi, giải trí, quán game. Quy định không quá 10 người/phòng cùng một thời điểm và chỉ hoạt động đến 22h hàng ngày.

Các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao như bi-a, gym, yoga, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, tennis, cầu lông, bể bơi, thể dục thẩm mỹ…, không quá 15 người trên cùng một địa điểm; bóng đá không quá 25 người trên cùng một địa điểm.

Hoạt động trở lại khu quảng trường Tây Bắc, quy định mỗi nhóm không quá 5 người/1 điểm. Hoạt động trở lại khu di tích Đền thờ Vua Lê Thái Tông; các đền, chùa và các nơi thờ tự khác trên địa bàn tỉnh. Quy định không đón tiếp quá 4 người trong cùng một thời điểm.

Cho phép hoạt động trở lại 100% số chuyến khai thác tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, vận tải hành khách bằng xe bus; 100% số phương tiện xe taxi, xe hợp đồng phạm vi nội tỉnh. Các phương tiện vận tải hành khách nội tỉnh không được chở quá 50% số người cho phép.

Bên cạnh đó, tỉnh chỉ đạo tiếp tục tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh, gồm: Vận chuyển hành khách tuyến cố định liên tỉnh, vận chuyển hành khách bằng xe taxi, xe hợp đồng từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại. Dừng các cơ sở lưu trú (nhà nghỉ, khách sạn, nhà nghỉ cộng đồng…), trừ các cơ sở được trưng dụng phục vụ công tác phòng chống dịch; dừng các nhà hàng tiệc cưới, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh  

UBND tỉnh giao các sở, ban, ngành, các huyện thành phố tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nội dung Quyết định 2308/QĐ-UBND. Đồng thời, yêu cầu tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh khi hoạt động trở lại phải đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn của cơ quan y tế, như: thực hiện 5K, số người tại mỗi điểm theo quy định, yêu cầu bắt buộc cài đặt ứng dụng công nghệ thông tin quản lý người vào, ra để phục vụ công tác truy vết của cơ quan y tế khi có ca mắc Covid-19 tại cơ sở.

           

Chi tiết xem tại File văn bản đính kèm:

2308-qdub.pdf


Tác giả: Phạm Phượng ​
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 615
  • Trong tuần: 6,539
  • Tất cả: 735,904
Đăng nhập