Hội nghị công bố, công khai Đồ án quy hoạch phân khu khu vực Đồi thông Pu Nhi
Sáng ngày 19/11/ 2021, UBND huyện Bắc Yên đã tổ chức Hội nghị công bố đồ án quy hoạch phân khu khu vực đồi thông Pu Nhi huyện Bắc Yên. Dự hội nghị có các đồng chí: Mùi Thị Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; Đỗ Văn Xiêm, Phó bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Kỳ, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các phòng ban, đơn vị liên quan, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND, UBMTTQ xã Phiêng Ban và nhân dân bản Pu Nhi xã Phiêng Ban.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch, trình chiếu các hình ảnh minh họa theo nội dung Quyết định phê duyệt; Báo cáo quy trình tổ chức lập quy hoạch, các kiến nghị trong quá trình quản lý, thực hiện quy hoạch, theo đó khu du lịch đồi thông Pu Nhi là khu du lịch dã ngoại hấp dẫn của huyện Bắc Yên, phục vụ nhu cầu thăm quan, trải nghiệm, vui chơi giải trí của khách du lịch gồm các khu chức năng: Khu đón tiếp, điều hành khách du lịch và cung cấp dịch vụ kết nối với các điểm tham quan khác; Khu du lịch cộng đồng gắn với làng bản Pu Nhi; Khu lưu trú và chăm sóc sức khỏe; Khu vui chơi giải trí; Khu công viên chuyên đề và thăm quan ngắm cảnh.

Quy mô lập quy hoạch là 76,52ha. Dự báo quy mô khách đến năm 2025 khoảng 70.000 lượt khách; đến năm 2030 khoảng 170.000 lượt; thu hút khoảng trên 400 lao động, quy mô dân cư trong khu vực quy hoạch khoảng 455 dân. Theo quy hoạch này, đầu tư xây dựng Khu du lịch Đồi thông Pu Nhi thực hiện theo 2 giai đoạn: Từ năm 2021-2025 và năm 2025-2030.

Bàn giao hồ sơ quy hoạch cho xã Phiêng Ban và Phòng kinh tế - hạ tầng huyện

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe thông qua dự thảo quy định quản lý quy hoạch; Bàn giao hồ sơ quy hoạch cho xã Phiêng Ban và Phòng kinh tế - hạ tầng huyện, đồng thời tham quan dã ngoại khu du lịch đồi thông Pu Nhi.

Tác giả: Hoàng Sây