Thường trực Ban chỉ đạo 256 làm việc với xã Hồng Ngài về phát triển du lịch
Thực hiện chương trình công tác của Ban chỉ đạo 256 về phát triển du lịch huyện Bắc Yên. Ngày 5/10/2021, đồng chí Đỗ Văn Xiêm - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo cùng đoàn công tác đã đến làm việc với xã Hồng Ngài về tình hình hoạt động du lịch 9 tháng đầu năm 2021 của xã. Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại Hang A Phủ.

Đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại Hang A Phủ

Từ đầu năm đến nay, xã Hồng Ngài đã bám sát tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo 256 của huyện, quán triệt, triển khai đề án Đề án số 05-ĐA/HU ngày 30/10/2020 của Huyện ủy về “Phát triển du lịch huyện Bắc Yên giai đoạn 2021 - 2025”, cụ thể hóa bằng việc triển khai Đề án cấp xã, ban hành kế hoạch phát triển du lịch năm 2021, thành lập Ban quản lý di tích hang A Phủ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khảo sát các điểm có tiềm năng phát triển du lịch, quản lý việc đón du khách đến tham quan di tích, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp phục vụ du khách. Trong 9 tháng đầu năm đã phục vụ được 227 lượt khách du lịch đến tham quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến tham gia phát biểu, những đề xuất kiến nghị tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Xiêm đã biểu dương đánh giá tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xã Hồng Ngài đã tích cực, chủ động trong việc triển khai nhiệm vụ phát triển Du lịch trên địa bàn xã theo định hướng chung của huyện bằng những việc làm cụ thể. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại và định hướng nhiệm vụ trong thời gian tới như: Cần ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo; sự vào cuộc cả hệ thống chính trị trong phát triển Du lịch; Rà soát kiện toàn Ban quản lý để làm tốt công tác quản lý hang A Phủ; Tiếp tục khảo sát, đánh giá tiềm năng phát triển Du lịch, nhất là quản lý quy hoạch đất đai, xây dựng; Làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân làm du lịch, xây dựng những sản phẩm du lịch phục vụ du khách đến tham quan tại xã.

Tác giả: Phạm Thanh Bình (Phòng VHTT)